Quy định sử dụng sàn thương mại điện tử

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT ITRO.VN

itro.vn là website trực thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Odoor Việt Nam. itro.vn được định hướng xây dựng trở thành website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, nơi mà chủ nhà cho thuê và khách có nhu cầu tìm kiếm nhà.
Sứ mệnh mà itro.vn hướng tới là trở thành một địa chỉ tin cậy mà những người có nhu cầu cho thuê và người có nhu cầu đi thuê hướng tới.

I . Nguyên tắc chung

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử itro.vn do Công ty Cổ phần Công nghệ Odoor Việt Nam (Công ty) tổ chức hoạt động và vận hành. Thành viên sử dụng dịch vụ giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được itro.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ giao dịch điện tử do website itro.vn cung cấp.
Quy chế này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ được cung cấp trên Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử itro
.vn.
Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử itro
.vn được tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động cung cấp dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với các quy định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử itro.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động trao đổi, cung cấp dịch vụ qua Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử itro.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tham gia giao dịch trên website.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử itro.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử itro.vn.

II. Quy định chung

Tên miền website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử:

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử itro.vn do Công ty Cổ phần Công nghệ Odoor Việt Nam phát triển với tên miền: itro.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT itro.vn”).

Định nghĩa chung:

Đối tác: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT itro.vn để đăng tải thông tin nhà của mình lên itro.vn. Đối tác chủ yếu trên hệ thống Itrolà các chủ nhà đang có nhà cho thuê.

Khách hàng: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm và kết nối với các chủ nhà trên hệ thống Blacasa. Khách hàng chủ yếu trên hệ thống Itrolà khách đi tìm nhà.

Thành viên: bao gồm cả Đối tác và Khách hàng.

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT itro.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu cung cấp, sử dụng dịch vụ trên website. Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT itro.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT itro.vn cung cấp

Khi đăng ký là thành viên của Sàn giao dịch TMĐT itro.vn, thành viên hiểu rằng:

  • Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT itro.vn;

  • Thành viên có thể tham gia giao dịch theo đúng giá và chất lượng theo cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên Sàn.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT itro.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT itro.vn.

III. Quy trình giao dịch

III.1. Quy trình dành cho người mua hàng/ sử dụng dịch vụ

Người mua hàng/ sử dụng dịch vụ trên hệ thống itro.vn là các khách tìm nhà. Khách tìm nhà lên hệ thống để tìm nhà cho thuê. Khách tìm nhà sẽ đăng lên hệ thống một Yêu cầu tìm kiếm nhà bao gồm các thông tin cơ bản như là: Loại nhà ở, loại phòng, khu vực cần thuê, khoảng giá, ghi chú. Khách tìm nhà có thể nhắn tin tới các chủ nhà đang có nhà cho thuê trên hệ thống hoặc chờ đợi các chủ nhà nhắn tin tới mình khi nhận được thông tin tìm kiếm nhà của khách thuê.

Quy trình thao tác trên hệ thống dành cho Khách thuê như sau:

Bước 1: Khách thuê tải ứng dụng "iTro - Tìm & Quản lý nhà trọ" được liên kết với website. itro.vn về điện thoại và cài đặt.

Khách thuê tải ứng dụng về theo đường dẫn sau: https://itro.page.link/landlord

Bước 2: Khách thuê tìm kiếm thông tin hoặc tạo thông tin tìm kiếm nhà.

Khách thuê đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký với vai trò là Khách thuê

Hình 1. Màn hình đăng nhập trên itro

Ấn nút chọn "TẠO YÊU CẦU TÌM NHÀ"

Hình 2. Ấn chọn "TẠO YÊU CẦU TÌM NHÀ"

Nhập các thông tin cần thiết về nhu cầu tìm kiếm nhà:

Hình 3. Giao diện tạo yêu cầu tìm. nhà

Chọn “XÁC NHẬN”, để đăng tải thông tin cần tìm nhà lên ứng dụng "iTro - Tìm & Quản lý nhà trọ";

Khách thuê có thể quản lý thông tin đăng tải của mình trong tài khoản đã đăng ký

Các nội dung Khách thuê đăng tải sẽ được website itro kiểm duyệt trước khi cho hiển thị. Ban quản trị sẽ loại bỏ nội dung vi phạm quy chế đăng tin.

III.2. Quy trình giao dịch dành cho Đối tác

Đối tác trên hệ thống Itrolà các Chủ nhà. Chủ nhà tạo ra danh sách nhà của mình trên hệ thống để các Khách thuê có thể tìm hiểu và nếu phù hợp, có thể nhắn tin với Chủ nhà để xem nhà hoặc thuê. Ngoài ra, Chủ nhà có thể nhắn tin với Khác thuê đang tìm nhà quanh khu vực mà Chủ nhà có nhà cho thuê.

Quy trình thao tác trên hệ thống dành cho Chủ nhà như sau:

Bước 1: Tìm kiếm Khách thuê nhà tiềm năng phù hợp

Để tìm kiếm khách thuê nhà tiềm năng phù hợp, Chủ nhà đăng nhập vào app "iTro. - Tìm & Quản lý nhà trọ", sau đó ấn chọn tab "Tiềm năng"

Hình 4. Tìm kiếm khách thuê nhà tiềm năng

Bước 2: Ấn nút nhắn tin với Khách thuê phù hợp

Nếu Chủ nhà thấy khách thuê nào phù hợp, Chủ nhà ấn nút Nhắn tin màu xanh bên phải mỗi khách thuê để nhắn tin trao đổi với khách thuê.