Làm thế nào để quản lý các khoản chi phí phát sinh tại nhà trọ trên phần mềm quản lý nhà trọ iTro

7. Quản lý chi 28/12/2018 Đăng bởi admin

Quản lý chi là chức năng hữu ích hỗ trợ chủ trọ/nhân viên trong việc lưu trữ và thống kê các chi phí phát sinh tại nhà trọ hay bất kì phòng trọ nào đó.

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập tab thứ nhất và ấn chọn Quản lý chi
 • Tại màn hình Chi phí phát sinh, chủ trọ cần lưu ý 2 cột tương ứng với 2 bộ lọc: cột trái (phòng trọ) và cột phải (Thời gian)
 • Ấn popup ở cột trái để chọn phòng trọ
 • Đồng thời, ấn popup ở cột phải để điền thời gian

f

Sau khi đã thực hiện các thao tác trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn chủ trọ cách tạo chi phí phát sinh mới và cách xóa một chi phí phát sinh bất kì.

1. Tạo chi phí phát sinh mới

Để tạo một chi phí phát sinh mới, chủ trọ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chi phí phát sinh, ấn chọn dấu +

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin tại màn hình thêm chi phí phát sinh

(Lưu ý: Những mục đánh dấu (*) bắt buộc phải điền thông tin)

 • Chọn nhà trọ: Ấn popup để lựa chọn nhà trọ
 • Chọn phòng: Ấn popup để chọn phòng trọ. Bạn có thể bỏ trống nếu chi phí phát sinh không thuộc của bất kì phòng nào.
 • Lý do chi
 • Ngày chi: Ấn popup để chọn ngày/tháng/năm. Sau đó ấn OK
 • Số tiền
 • Người nhận
 • Hình thức chi: Ấn popup để lựa chọn hình thức chi là “tiền mặt” hay “chuyển khoản”
 • Ghi chú

Bước 3: Ấn nút Thêm để xác nhận thao tác thêm chi phí phát sinh. Nếu thêm chi phí phát sinh thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Thêm thành công” và quay trở lại màn hình chi phí phát sinh.

2. Xóa chi phí phát sinh

Để xóa một chi phí phát sinh bất kì, chủ trọ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chi phí phát sinh,

 • Ấn popup ở cột trái chọn phòng trọ.
 • Sau đó, ấn popup ở cột phải điền thời gian bạn muốn lọc hóa đơn. Sau khi điền xong ấn nút Đóng.

Bước 2: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị các chi phí phát sinh mà bạn muốn tìm. Lúc này, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau đây để xóa một chi phí phát sinh.

 • Cách 1: Ấn vào icon ba chấm bên cạnh chi phí phát sinh mà bạn muốn xóa. Sau đó ấn vào Xóa. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận “Bạn có chắc chắn muốn xóa phiếu chi?” hãy chọn nút Xóa để xác nhận. Nếu xóa thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Xóa thành công” và trở lại màn hình chi phí phát sinh.

 • Cách 2: Ấn trực tiếp vào phần chi phí phát sinh mà bạn muốn xóa. Khi đó, màn hình chi tiết phiếu chi sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn nút Xóa. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận “Bạn có chắc chắn muốn xóa phiếu thu?” hãy chọn nút Xóa để xác nhận. Nếu xóa thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Xóa thành công” và trở lại màn hình chi phí phát sinh

Với những thao tác được hướng dẫn chi tiết, iTro hi vọng các chủ nhà trọ có thể quản lý hiệu quả các khoản chi của mình theo từng tháng. Đây cũng là một công cụ hỗ trợ các chủ trọ trong việc kiểm tra các khoản chi phí nếu cần.

iTro chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tuyệt chiêu thiết kế phòng trọ nhỏ mà vẫn thu hút khách thuê ồ ạt!

1. Lựa chọn những màu sắc sáng cho phòng trọ Màu sắc là một yếu tố quan trọng không thiếu góp phần tạo nên vẻ đẹp cho căn phòng của bạn. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc phù hợp cũng được các nhà thiết kế lưu tâm đến. Đa phần những gam màu sáng sẽ là lựa chọn sáng suốt nếu phòng trọ của bạn không quá rộng. Gợi ý hãy sử dụng các gam màu như xanh dương, xanh lục, trắng, xanh ngọc và kết hợp với một vài chi tiết mang màu sắc trầm cho phòng trọ....

Giới trẻ trầm trồ với 15 khu nhà ở sinh viên đẳng cấp như khách sạn 5 sao trên thế giới!

Ở Việt Nam, khi nhắc tới nhà trọ hay kí túc xá dành cho sinh viên, chắc hẳn không ít hơn 1 lần bạn từng nghĩ đến những căn phòng chật hẹp, xuống cấp và tồi tàn. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới ngày càng có nhiều khu nhà được xây dựng và thiết kế độc đáo đẹp như cổ tích dành cho sinh viên. Và 15 khu nhà dưới đây là một minh chứng cho những khu nhà đáng sống dành cho sinh viên trên thế giới: 1. Collegiate (Lisbon,...

Chủ nhà trọ có quyền kiểm tra phòng trọ của người đang thuê không?

Câu hỏi: Tôi có vấn đề rất lo lắng muốn nhờ hỗ trợ. Chuyện là tôi có xây một khu phòng cho sinh viên thuê từ mấy năm nay nhìn chung không có vấn đề gì. Gần đây, tôi có cho một nhóm người kinh doanh ở tỉnh ngoài vào thuê và ký hợp đồng ba năm một. Sau khi cho thuê 1 thời gian, tôi thấy nhóm người này có biểu hiện bất minh và một vài lần tôi vào kiểm tra phòng thì họ không đồng ý và nói tôi không có quyền kiểm tra và vào phòng...